phân loại cột
Thông tin nóng
vị trí của bạn:Lịch thi đấu bóng đá 2023,trận bóng đá trực tiếp > tuyển dụng nhân tài > Nga xác nhận chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên (Lượt xem: 79)

tuyển dụng nhân tài

Nga xác nhận chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên (Lượt xem: 79)

ngày phát hành:2023-09-17 11:06    Số lần nhấp:98

Sáng nay (12/9), Hãng tin RIA của Nga xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới vùng Viễn Đông của Nga bằng đường tàu hỏa, bắt đầu chuyến thăm Nga đầu tiên của ông trong hơn 4 năm qua.    Nga xác nhận chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu chuyến thăm Nga.

Trước đó, tối 11/9 theo giờ Nga, người phát ngôn Điện Kremlim Dmitry Peskov cho biết,tuyển dụng nhân tài Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thảo luận về quan hệ song phương giữa hai nước. Cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ diễn ra trong những ngày tới và ngoài các cuộc hội đàm sẽ có tiệc tối chính thức để chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Peskov khẳng định Triều Tiên là nước láng giềng của Nga và 2 nước sẵn sàng hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Trong khi đó, sáng nay, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời nước này để tới Nga bằng tàu hỏa vào chiều 11/9 (theo giờ địa phương). Ông Kim Jong-un đi cùng với các quan chức hàng đầu của Đảng Lao động và quân đội Triều Tiên. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 và là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông trong gần 4 năm rưỡi qua./.

Nguồn TTX Việt Nam